Đang tải... Vui lòng chờ...
Quỹ Từ Thiện

  

Cám ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng Honeycoffee ủng hộ cho chương trình " Quỹ từ thiện vì cộng đồng". 2%/ đơn hàng lẻ, 1%/ đơn hàng sỉ.

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!

Bật mí bí quyết ngâm mật ong chanh đào ngon,hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của bé yêu!

Việt Nam có khoảng 20 loài chanh khác nhau, trong đó giống chanh đào là một “thần dược” rất được ưa chuộng. Chanh đào thường có từ tháng 8, 9 trong năm. Mật ong cùng với chanh đào từ lâu đã là bài thuốc quý được lưu truyền trong dân gian do tính hiệu quả của nó đối với các bệnh về hô hấp.

Các bộ phận của cây chanh đào đều được coi là những vị thuốc quý, có tác dụng làm thuốc để chữa trị một số loại bệnh. Trong đó, quả chanh đào được dùng để ngâm với mật ong có tác dụng trong việc chữa trị ho, viêm họng cũng như giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân.

Trả lời về tác dụng của chanh đào trên một tờ báo sức khỏe, ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ nhiệm bộ môn Đông Dược (Phương tễ), Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết: Chanh đào hay chanh thường đều có thể làm thuốc trị nhiều bệnh. Vỏ và lá chanh chứa nhiều tinh dầu, được dùng để trị ho, cảm cúm, hạ sốt… nên thường có trong thành phần của nồi nước lá xông. Ruột quả chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc… Ngoài ra, ruột quả chanh chứa hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có tác dụng phòng trị ho, khàn tiếng.

Tuy nhiên, BS Nguyễn Thị Hằng khuyến cáo: đối với những người đã bị ho nặng, ho do nhiễm vi trùng, vi khuẩn dùng riêng chanh cũng không hiệu quả mà cần điều trị theo phác đồ có kháng sinh. Đặc biệt khi sử dụng chanh, bạn nên lưu ý khi bị đi ngoài, trướng bụng tránh dùng. Chanh kích thích tiết tân dịch nên có thể khiến tình trạng đau bụng, tiêu chảy nặng hơn. Việc lạm dụng chanh ngâm mật ong để trị ho cũng gây tác hại cho đường tiêu hóa.


Cách chọn chanh đào ngon:

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ hay mua chanh đào, chúng ta nên mua chanh đào tốt nhất vào tháng 9, khi chanh đào đã vào chính vụ, giá cả không chỉ rẻ hơn mà chất lượng quả cũng cao hơn, quả chanh to và đẹp hơn rất nhiều so với đầu mùa. Không nên mua chanh vào cuối vụ, khi đó giá chanh sẽ đắt hơn, chất lượng cũng kém hơn.

Khi chọn, nên chọn những quả chanh đào chín, vỏ mỏng, có màu vàng hanh và nhất định phải thật tươi mới có chứa nhiều tinh dầu ở vỏ. Thông thường, ruột chanh đào phải có màu hồng đào, nhưng cũng có một số quả ruột lại mang màu vàng nghệ. Chúng ta nên chọn chanh đào tùy vào mục đích sử dụng.

Nếu chọn mua chanh đào để ngâm mật ong, ngâm muối (ngâm cả quả) làm thuốc chữa các bệnh về hô hấp nên chọn những quả chanh tươi, già, vỏ căng mịn, khi cắt ra thấy ruột đỏ hồng đào, kích cỡ tầm 20 quả/kg. Chú ý, không nên chọn những quả chanh quá to, vì chanh thường quý nhất ở tinh dầu trong vỏ và hạt chanh để chữa các bệnh về hô hấp.

Nguyên liệu để ngâm chanh đào với mật ong:

- 1kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ

- 1 lít mật ong rừng

- 0,8kg đường phèn

- Bình thủy tinh

- Vỉ nén bằng nan tre

Cách ngâm chanh đào mật ong: 

Bước 1: Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy 1 cái khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước lã. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt.

Bước 2: Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ những cục đường to để cho lên trên cùng.

Bước 3: Cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

Lưu ý: Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.

 Yêu cầu thành phẩm:

- Chanh đào mật ong có vị thơm của gừng, mật ong, vị chua vừa phải chứ không gắt, không bị đắng.

- Dung dịch chỉ sánh nhẹ, có màu vàng trong, không nổi bọt

- Sau khi ngâm để ở nhiệt độ bình thường, đến lúc đường tan hết, miếng chanh chìm hẳn không nổi nữa chúng ta có thể cất ở tủ lạnh, dùng dần. 

Cách sử dụng:

- Sau khi chanh đã ngấm mật ong, đường phèn tan hết, có thể giữ nguyên lọ để dùng cho người lớn. Nếu muốn dùng cho trẻ nhỏ, bạn có thể vớt chanh ra, ép lọc hạt qua rây, sau đó cho vào máy xay nghiền nhuyễn phần chanh, rồi trộn đều với phần dung dịch đã thu được thành một hỗn hợp sánh. 

- Chanh đào mật ong có thể sử dụng cho trẻ từ trên 1 tuổi để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu để phòng, bạn có thể cho trẻ dùng mỗi sớm 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa ấm.

- Người lớn cũng có thể dùng hàng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần./.

Nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/loi-ich-chua-benh-va-giam-can-cua-qua-chanh-dao-421299.vov

In văn bản

 


“Thiện nguyện vì cộng đồng “ -  Honey Coffee lan tỏa tình yêu từ trái tim!

Khi bắt đầu thành lập công ty, Honey Coffee luôn muốn lan tỏa tình yêu thương của mình và quý khách hàng đến với những số phận kém may mắn trên mọi miền của tổ quốc

Bắt đầu từ làng Jori 2, Xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Ngay từ lúc nhỏ anh Khoa (Giám đốc công ty TNHH MTV Tuân Khoa Gia Lai – thương hiệu Honey Coffee) luôn ấp ủ trong lòng về những chuyến đi từ thiện đem lại chút ánh sáng cho những phận đời kém may mắn hơn mình. Anh cũng đã cùng những anh chị em trong nhóm tham gia những chuyến đi từ thiện ý nghĩa đem lại những nụ cười, hạnh phúc sự ấm áp từ trong trái tim trên mỗi khuôn mặt, phận đời kém may mắn đó nhưng chỉ như thế vẫn chưa đủ anh còn muốn nhiều hơn thế nữa.

Vì vậy, khi Honey Coffee ra đời thì cũng là lúc mà anh thực hiện được ước muốn của mình bấy lâu nay bằng cách trích 1% trên đơn hàng sỉ và 2% trên đơn hàng lẻ của công ty để thực hiện những chuyến đi từ thiện mà mình luôn ấp ủ bấy lâu nay.

Và chuyến đi đầu tiên của chúng tôi là làng phong (cùi) tại làng Jori 2, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Khi đến nơi, chào đón chúng tôi là những người dân nghèo làng phong với 2 bàn tay và chân không còn dù chỉ một ngón, đứng không vững và không thể cầm nắm khiến những người bị bệnh phong cùi tại đây khó có thể tìm được một công việc để tự nuôi sống bản thân cũng như gia đình.       
Dù không còn bị xã hội xa lánh, hắt hủi vì sợ bị lây bệnh, nhưng vì những định kiến và mặc cảm từ xa xưa, những người bị bệnh phong cùi khu vực xã Bờ Ngoong vẫn cùng nhau tập trung tại làng Jori 2, một nơi heo hút cách xa khu dân cư với cuộc sống nghèo khó thiếu thốn trăm bề. Cả làng chủ yếu sống nhờ vào sự hỗ trợ của nhà nước và lòng trắc ẩn cảm thông của xã hội. Người khỏe hơn chăm sóc người già yếu cùng sống lay lắt trong một ngôi làng hầu như cách biệt với thế giới xung quanh. Những đứa trẻ trong làng giờ đây cũng đã được đi học, nhưng khi ông bà già yếu cần được chăm sóc và bố mẹ gần như mất khả năng lao động, chúng rất cần sự chung tay của cộng đồng. 

  

Honey Coffee  cùng với những trái tim yêu thương khác đã trao quà vào thứ 5 ngày rằm Trung thu với số tiền: 18.100.000 đồng. 

Chuyến đi kết thúc bằng những nụ cười, hạnh phúc, sự ấm áp từ trong trái tim hiện rõ trên mỗi khuôn mặt của những người dân nơi đây và cả chúng tôi cũng vậy. Và sẽ còn rất, rất nhiều chuyến đi ý nghĩa khác nữa sẽ được thực hiện trong một tương lai không xa.

Với những trái tim yêu thương, Honey Coffee xin hứa sẽ cùng quý khách hàng lan tỏa tình yêu từ trái tim bằng cách đi khắp mọi nẻo đường, san sẻ yêu thương, đồng cảm và giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn mình không chỉ bằng vật chất mà đơn giản chỉ những cái nắm tay thật chặt, những lời hỏi thăm, động viên ân cần.

Honey Coffee lan tỏa tình yêu từ trái tim!