Đang tải... Vui lòng chờ...
Quỹ Từ Thiện

  

Cám ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng Honeycoffee ủng hộ cho chương trình " Quỹ từ thiện vì cộng đồng". 2%/ đơn hàng lẻ, 1%/ đơn hàng sỉ.

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!

Phấn hoa 100gr

Mã sản phẩm: PH100
Giá bán
30.000 ₫
  • Số lượng đã bán
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

PHẤN HOA MẬT ONG

 

Phấn hoa mật ong hay còn gọi là phấn hoa, phấn ong hoặc phấn hoa ong… là sản phẩm quý giá từ thiên nhiên, có nhiều tác dụng có lợi đến sức khoẻ con người.

Ảnh minh họa

Phấn hoa cà phê mới năm 2017.

1. Phấn hoa là gì và tại sao lại gọi là phấn hoa mật ong ?

Phấn hoa thực chất là các hạt bào tử giống đực của hoa, được các chú ong thợ thu gom và kết dính chúng lại bằng mật. Sau đó để ở giỏ phấn phía chân sau rồi mang về tổ để làm thức ăn cho cả đàn và nuôi dưỡng ong con.

Bạn có biết, mỗi viên phấn hoa mật ong được tạo thành từ hàng triệu hạt phấn nhỏ li ti của một hoặc nhiều loài hoa khác nhau. Vì thế, phấn hoa ong có nhiều màu sắc khác nhau từ màu vàng nhạt, nâu nhạt, đỏ đậm,đỏ cam cho đến màu trắng ngà và thậm chí có cả phấn hoa màu đen.

 

Ảnh minh họa

Phấn hoa ong từ lâu đã được xem là thảo dược quý để bồi bổ sức khoẻ. Bởi vì, nó chứa hàm lượng dinh dưỡng còn cao hơn cả trứng, sữa…

2. Cách thu hoạch phấn hoa như thế nào ?

Có nhiều người thắc mắc rằng phấn hoa dính ở chân sau của ong khi đem về tổ thì làm thế nào để giữ lại ? Gạt lấy phấn hoa có làm ảnh hưởng gì đến đàn ong không ?

Thực ra, người nuôi ong rất coi trọng và luôn chăm sóc khá kỹ càng cho đàn ong của mình. Ngoài việc nghĩ ra cách không làm cho đàn ong hoảng loạn khi quay mật, thì việc làm cách nào để lấy phấn hoa cũng không khó khăn gì.

Để thu hoạch phấn hoa mật ong người ta dùng các tấm nhựa có đục lỗ vừa đủ cho ong có thể chui lọt qua để vào tổ. Riêng phấn hoa sẽ bị giữ lại và rơi xuống máng đựng ở phía trước miệng mỗi thùng ong.

3. Thành phần của phấn hoa mật ong

Thành phần của phấn hoa khá phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hoa, điều kiện địa lý, khí hậu…. Tuy nhiên, thông thường phấn hoa mật ong chứa chừng 12-20% nước, 1-20% Lipid, 13% Acid amin, 20-25% Protein, 25-48% carbon hydrat và khoảng 27 loại chất khoáng (Ca, K, Na, Mg, P, S…), 11 loại Vitamin (B1, B2…B6, A, C, E….) cùng nhiều loại men tự nhiên và hoạt chất sinh học rất có lợi cho cơ thể.

Ảnh minh họa

4. Công dụng của phấn hoa mật ong

–  Ăn phấn hoa mật ong rất tốt cho người mới ốm dậy: Giúp bồi bổ sức khoẻ, phục hồi sinh lực, giúp tăng cân hiệu quả.

– Khắc phục chứng biếng ăn (chán ăn), trẻ bị còi xương, chậm lớn (chỉ sử dụng phấn hoa cho trẻ  >=2 tuổi). Bởi vì, phấn hoa kích thích dịch vị, tạo cảm giác thèm ăn trở lại.

– Phấn hoa mật ong giúp tăng cường trí não: Tuy có tác dụng chậm hơn so với các loại axit amin hỗ trợ trí óc nhưng lại hiệu quả lâu dài. Đặc biệt, phấn hoa tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ.

– Phấn hoa cà phê cực tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hoá như: Điều trị bệnh dạ dày, táo bón, tiêu chảy…

Phấn hoa mật ong

– Phấn hoa hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

– Trong phấn hoa ong có chứa một loại glucoside là rutiue, rất quan trọng đối với động mạch não. Vì thế, phấn hoa thường được dùng kết hợp cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch não.

– Đặc biệt nhất, phấn hoa mật ong giúp khắc phục chứng mất ngủ, khó ngủ ở người lớn tuổi. Chỉ cần hoà 2 thìa phấn hoa cùng nước ấm rồi uống mỗi tối sẽ giúp ngủ ngon và sâu giấc.

– Ngoài ra, phấn hoa ong còn là nguyên liệu làm da cực tốt cho chị em phụ nữ. Phấn hoa ong giúp cải thiện làn da, giúp mang lại làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống.

5. Cách sử dụng và bảo quản phấn hoa mật ong hiệu quả.

Tuỳ vào sở thích của từng người, phấn hoa có thể dùng để ăn trực tiếp. Hoặc có thể pha cùng nước ấm để uống, trộn cùng mật ong nguyên chất để ăn. Ngoài ra, có thể trộn phấn hoa cùng sữa chua để thưởng thức hoặc ngâm rượu phấn hoa mật ong.

– Với người lớn lên dùng khoảng 5-10 gram/ ngày (2 thìa cafe) vào sáng sớm. Hoặc buổi tối trước khi ngủ 1 đến 2 tiếng.

– Với trẻ em trên 2 tuổi chỉ nên dùng tối đa từ 2-3 gram/ ngày để pha nước uống. Hoặc có thể trộn với sữa chua để ăn.

phấn hoa

Lưu ý: Những người dị ứng với hoa hoặc quá mẫn cảm thì không nên dùng phấn hoa. Còn với người mới sử dụng phấn hoa thì nên dùng một lượng nhỏ trước rồi sau đó tăng dần. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

– Phấn hoa nên bảo quản trong lọ thuỷ kinh đậy nắp kín hoặc gói trong túi nilon. Bảo quản phấn hoa ở nơi khoáng mát, khô ráo, tránh tiếp xúc nhiều với không khí. Bởi đặc tính của phấn hoa mật ong là hút ẩm mạnh, rất dễ bị biến chất.

 

 

Sản phẩm cùng loại


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: